PST PRODUCTION SERVICE TRADING CO.,LTD

CÔNG TY TNHH MTV TM DỊCH VỤ SẢN XUẤT PST

  22:10 - Thứ tư, 26-01-2022 English  
TIN TỨC
Tin kinh tế
Tin xã hội
Tin bất động sản
Tin tài chính
TIN NỔI BẬT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Giá vàng Thời tiết
Tỷ giá Chứng khoán
TRANG CHỦ >> TIN TỨC

Bình Dương xây dựng kế hoạch “bình thường mới” qua 3 giai đoạn

Ngày 15/9, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế- xã hội trong trạng thái “bình thường mới” áp dụng từ ngày 16/9/2021.

  Bình Dương xây dựng kế hoạch “bình thường mới” qua 3 giai đoạn

   
  11:44 15/09/2021
   

  Ngày 15/9, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế- xã hội trong trạng thái “bình thường mới” áp dụng từ ngày 16/9/2021.

  Kế hoạch này tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, nóng vội nới lỏng giãn cách xã hội và hoạt động sản xuất - kinh doanh khi địa phương chưa thật sự kiểm soát được dịch bệnh. Người đứng đầu các địa phương hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu trong quá trình điều hành khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội để bùng phát dịch bệnh trên địa bàn quản lý.

  Bình Dương xây dựng kế hoạch “bình thường mới” qua 3 giai đoạn -0
  F0 ở khu điều trị Thới Hòa (Bình Dương) xuất viện.

  Lộ trình phục hồi hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới” ở Bình Dương theo 3 giai đoạn.

  Giai đoạn 1 từ 15/9 đến 31/10/2021: Bình Dương ưu tiên triển khai việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn các vùng xanh gồm các huyện phía Bắc: Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát và Thành phố Thủ Dầu Một. Tỉnh vẫn tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp khóa chặt “vùng đỏ”, “điểm đỏ”; mở rộng “vùng xanh”; thần tốc xét nghiệm để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

  Người và các phương tiện giao thông được phép lưu thông bình thường trong các địa bàn “vùng xanh” và lưu thông qua lại giữa các huyện “vùng xanh” phía Bắc (gồm Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng Bắc Tân Uyên) nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 giữa các địa phương.

  Người tham gia giao thông phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày (kèm theo xác nhận làm việc tại doanh nghiệp để di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất khi đi qua các chốt kiểm soát) và F0 đã khỏi bệnh. Hạn chế tối đa các đối tượng là người già, bệnh nền, trẻ em tham gia lưu thông.

  UBND các huyện bố trí lực lượng y tế test nhanh miễn phí 24/24h tại các chốt kiểm soát đối với người tham gia giao thông đến từ các “vùng đỏ”, “vùng vàng” của tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành khác trừ các đối tượng lưu thông qua địa bàn trên các tuyến đường thuộc hệ thống “luồng xanh” của tỉnh và quốc gia.

  Giai đoạn 2 từ sau 31/10/2021: Nếu vắc xin được cung cấp liên tục, đầy đủ thì khoảng đầu tháng 10/2021, Bình Dương sẽ hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vaccine cho toàn bộ người dân trong tỉnh. Sau 15 ngày để vaccine phát huy tác dụng, đến cuối tháng 10/2021 sẽ cơ bản đạt miễn nhiễm cộng đồng.

  Trường hợp kiểm soát dịch bệnh thành công và không còn “vùng đỏ”, “vùng vàng” sẽ mở cửa lại các hoạt động kinh tế xã hội có chọn lọc, ưu tiên các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại, loại trừ một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch như: karaoke, vũ trường, quán bar, massage...

  Giai đoạn 3 từ sau 31/12/2021: Trường hợp kiểm soát dịch bệnh thành công và không còn “vùng đỏ”, “vùng vàng” sẽ mở cửa lại toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội. Một số ngành nghề nhạy cảm, dễ gây bùng phát dịch phải có tiêu chí điều kiện hoạt động. 

  Tất cả các giai đoạn này, trong trường hợp diễn biến dịch xấu hơn thì tùy theo mức độ và khuyến nghị của ngành Y tế, sẽ điều chỉnh quay về giai đoạn trước đó hoặc quản lý chặt hơn.

  Bình Dương xây dựng kế hoạch “bình thường mới” qua 3 giai đoạn -0
  Tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Bình Dương.

  Về hỗ trợ tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cũng theo lộ trình 3 giai đoạn.

  Giai đoạn 1, mức độ sử dụng lao động của doanh nghiệp trong giai đoạn này tương ứng với tỷ lệ người lao động đã tiêm mũi 2 được hai tuần hoặc đã tiêm mũi 1 được bốn tuần và được xét nghiệm định kỳ. Khi DN nào đã xây dựng phương án đáp ứng tất cả các yêu cầu một cách bền vững, công suất hoạt động ở mức 30% và sẵn sàng để tăng mức sản xuất thì chuyển tiếp lên giai đoạn 2 (công suất lên tối đa 50%) và giai đoạn 3 (công suất đối đa 70%) cho đến khi được phép hoạt động lại 100% công suất…

  Đối với các hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp sản xuất ngoài khu công nghiệp giao UBND cấp huyện chủ động ban hành văn bản hướng dẫn.

  Bình Dương xây dựng kế hoạch “bình thường mới” qua 3 giai đoạn -0
  Kiểm soát phương tiện lưu thông ở TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

  Sau ngày 16/9, UBND tỉnh cũng sẽ tính toán ban hành biện pháp xử lý đối với các F0/F1 đã tiêm vắc-xin theo hướng cách ly tại nhà và được cung cấp “túi thuốc an sinh”.

  Huy động hệ thống y tế tư nhân, các bác sĩ đã nghỉ hưu và nhân lực từ các ngành nghề khác tham gia hướng dẫn, tư vấn cho F0 cách ly tại nhà, kết nối với cơ sở y tế để kịp thời cấp cứu khi có dấu hiệu trở nặng. Có cơ chế giám sát, chế tài để bệnh nhân F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà. Không để xảy ra trường hợp bệnh nhân F0 tử vong tại nhà.

  Phấn đấu đến đầu tháng 11/2021, các địa phương cấp huyện phải chủ động bố trí riêng một bệnh viện/trung tâm hoặc từ 2 đến 3 huyện có dân số thấp, giáp ranh nhau có thể bố trí một bệnh viện/ trung tâm dùng chung để chuyên thu dung điều trị F0 tầng 1 và tầng 2 trong tháp điều trị Covid 03 tầng của Bộ Y tế.

  Tỉnh sẽ từng bước hoàn trả lại các trường học, nhà xưởng… đã trưng dụng để làm nơi cách ly, thu dung điều trị để phục vụ giảng dạy, sản xuất.

  Số lượt xem: 1777
  >> CÁC TIN KHÁC
   pst.net.vn

   PST PRODUCTION SERVICE TRADING CO., LTD

   CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TM DỊCH VỤ SẢN XUẤT PST

   HEAD OFFICE/ VĂN PHÒNG CHÍNH:

   Add: 19 floor, Saigon Trade Center Building – 37 Ton Duc Thang, Ben Nghe Ward, Dist 1, HCMC, Vietnam

   Địa chỉ: Lầu 19, tòa nhà Sai Gon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

   Tel: (+84-28) 2221 1903 | Fax: (+84-28) 2220 0917

   Email: contact@pst.net.vn